1800 6656 Chi nhánh & ATM

CHUYỂN ĐỔI MIỄN PHÍ THẺ CHIP NỘI ĐỊA THEO CHUẨN VCCS – BẢO MẬT THÔNG TIN, AN TÂM THANH TOÁN 

15:52 | 30/07/2021

Nhằm gia tăng mức độ bảo mật và nâng cao trải nghiệm sử dụng thẻ của khách hàng, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) hợp tác với NAPAS ra mắt sản phẩm thẻ chip nội địa theo chuẩn VCCS và thực hiện chuyển đổi miễn phí từ thẻ từ sang thẻ chip cho các khách hàng hiện hữu của VRB trong Quý 3 năm 2021.

Ngoài các tính năng của thẻ ghi nợ nội địa từ, sản phẩm thẻ mới còn được trang bị thêm 1 chip EMV trên mặt trước để bảo vệ thông tin thẻ trước các hành vi gian lận trong khi giao dịch và bổ sung tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) hiện đại. 
 
(Hình ảnh thẻ chip EMV nội địa mới của VRB)

Ưu điểm vượt trội của thẻ chip EMV nội địa là ngăn chặn các hành vi gian lận, đánh cắp thông tin thẻ (skimming)
Skimming là một hình thức lừa đảo tinh vi, sử dụng các thiết bị sao chép thông tin và mã PIN của khách hàng qua dải băng từ trên thẻ mỗi khi thực hiện giao dịch tại cây ATM, nhằm tạo thẻ giả và chiếm đoạt tiền của khách hàng.
Để ngăn chặn những hành vi này, Thẻ chip EMV nội địa sử dụng khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật tối đa. Nghĩa là, mỗi khi thực hiện giao dịch, chip EMV sẽ làm mới dữ liệu bằng một chuỗi mã hóa duy nhất chỉ dành riêng cho giao dịch đó và không xuất hiện lại cho các giao dịch khác. Kết hợp với mã PIN của khách hàng thì khả năng xảy ra skimming được giảm thiểu tối đa.
Đồng thời, với thiết kế với yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo tiêu chuẩn VCCS, thẻ sẽ hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo trong thanh toán thẻ, đảm bảo an toàn thanh toán cho khách hàng. 

Tiện lợi thanh toán một chạm với công nghệ hiện đại
Thẻ chip EMV nội địa mới được bổ sung tính năng Contactless – thanh toán không tiếp xúc với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ, khách hàng không cần quẹt thẻ, chỉ cần đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) có hỗ trợ tính năng thanh toán chạm là đã có thể hoàn tất giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tính năng này đặc biệt tiện ích cho các giao dịch có giá trị nhỏ và tương lai sẽ được triển khai áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực giao thông công cộng, bãi đỗ xe....

Kế hoạch chuyển đổi miễn phí thẻ chip cho các khách hàng hiện hữu của VRB
Thực hiện theo thông tư 41/2018/TT-NHNN về việc chuyển đổi thẻ công nghệ từ sang công nghệ chip, VRB phối hợp với Công ty CP thanh toán quốc gia Việt Nam xây dựng kế hoạch chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho các khách hàng hiện hữu của VRB. Với chi phí phát hành thẻ ATM công nghệ chip EMV tại các ngân hàng khá cao, để khuyến khích và hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ, VRB hoàn toàn miễn phí và chủ động chuyển đổi thẻ cho khách hàng.
Tính đến ngày 15/07/2021, ngân hàng đã triển khai thử nghiệm trên các môi trường kỹ thuật, tổng hợp dữ liệu thẻ hiện tại và dự kiến hoàn tất việc chuyển đổi thẻ chip trong quý 3 năm 2021.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, Quý khách  vui lòng liên hệ Chi nhánh / PGD của VRB (thông tin liên hệ xem tại: https://vrbank.com.vn/vi/chi-nhanh-vrb/
Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Tin tức khác:
© 2017 Ngân hàng liên doanh Việt - Nga