Cảnh báo an toàn, bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Nhằm đảm bảo an toàn bảo mật giao dịch của quý khách hàng trên dịch vụ Internet Banking, VRB khuyến nghị tới khách hàng như sau:

* Bảo mật tài khoản giao dịch Internet Banking:

- Tuyệt đối tránh để lộ Tên truy cập và Mật khẩu truy cập dưới mọi hình thức. Mật khẩu cần được đổi ngay lần đầu truy cập và cần được đổi theo định kỳ (tối thiểu một tháng một lần). Đặt mật khẩu có độ dài từ 8 ký tự trở lên, bao gồm chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

* Truy cập an toàn:

- Chỉ truy cập vào Website Internet Banking VRB đã được chứng thực tại địa chỉ:

https://ibanking.vrbank.com.vn

https://ebanking.vrbank.com.vn

- Tuyệt đối không truy cập vào các địa chỉ link khác, không do VRB cung cấp. VRB không chịu trách nhiệm đối với trường hợp khách hàng để lộ thông tin hoặc cung cấp thông tin của khách hàng cho các đối tượng khác lợi dụng làm tổn thất thông tin, tài sản của quý khách hàng.

* Bảo mật thiết bị truy cập, thiết bị xác thực:

- Thoát khỏi chương trình khi thực hiện xong giao dịch.

- Cài đặt các chương trình phòng chống Virus, chống phần mềm gián điệp Spyware, chống ghi nhận bàn phím Key logger…

- Thường xuyên cập nhật các bản vá hệ điều hành. Không mở các email có liên kết lạ hoặc đính kèm file lạ.

- Không sử dụng dịch vụ Internet Banking ở các máy tính, thiết bị công cộng. Bảo quản thiết bị xác thực, tránh để lộ, để mất.

- Không lưu lại tên đăng nhập và mã khóa bí mật trên các trình duyệt web, không cài đặt các phần mềm, công cụ tiện ích từ các trang web không tin cậy, không có bản quyền.

- Thoát khỏi ứng dụng Internet Banking khi không sử dụng.

- Bảo vệ bí mật mã khóa bí mật OTP và không chia sẻ các thiết bị lưu trữ các thông tin này.

- Thiết lập mã khóa bí mật và thay đổi mã khóa bí mật tài khoản truy cập theo định kì tối thiểu một năm một lần hoặc khi bị lộ, nghi bị lộ.

- Không sử dụng các thiết bị di động đã bị phá khóa để tải và sử dụng phần mềm ứng dụng Interner Banking, phần mềm tạo OTP.

- Hiện VRB cung cấp cả 2 hình thức xác thực giao dịch qua OTP SMS và OTP Token, trong đó khuyến khích khách hàng sử dụng OTP Token để tăng tính bảo mật.

 

* Hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp:

Trong trường hợp quý khách hàng gặp sự cố liên quan tới dịch vụ Internet Banking của VRB, xin vui lòng liên hệ Hotline miễn phí, số: 1800 6656 để nhận được sự hỗ trợ.

Tin tức khác:
© 2017 Ngân hàng liên doanh Việt - Nga