Chuyến thăm và làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam tại Ngân hàng liên doanh Việt – Nga

09:44 | 09/10/2017

Ngày 28/09/2017, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên Bang Nga tại Việt Nam ông Vnukov K.V. cùng Trưởng đại diện thương mại – Cơ quan đại diện thương mại LB Nga tại Việt Nam và các đại diện lãnh đạo của Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga.

 

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, Chủ tịch Hội đồng thành viên ông Chumakovskiy S.O. đã thay mặt Hội đồng thành viên và Ban lãnh đạo VRB chào mừng đoàn của Ngài Đại sứ Vnukov K.V., cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ thường xuyên của Đại sứ quán Nga đối với hoạt động của VRB, giúp cho Ngân hàng trong việc thực hiện vai trò của mình là cầu nối tài chính giữa Việt nam và LB Nga. Cũng trong buổi làm việc Hội đồng thành viên chuyên trách và Tổng Giám đốc VRB đã báo cáo Ngài Đại sứ về tình hình hoạt động tổng thể của VRB đến thời điểm hiện nay, định hướng phát triển của Ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo, cũng như các nội dung còn khó khăn, vướng mắc cần khắc phục để cải thiện hơn nữa hoạt động của VRB.

Ngài Đại sứ Vnukov K.V. đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo đã tổ chức buổi làm việc rất ý nghĩa để các bên có thể trao đổi trực tiếp về các vấn đề cần triển khai, đẩy mạnh sự phối hợp giữa Đại sứ quán, Cơ quan đại diện thương mại LB Nga, phòng Lãnh sự Nga tại Việt Nam với Ngân hàng VRB trong việc hỗ trợ khối kinh doanh, thương mại giữa hai nước.

 

Ngài Đại sứ đã đề nghị VRB cần đẩy mạnh sự hợp tác chặt chẽ hơn với Cơ quan đại diện thương mại LB Nga tại Việt Nam để có thể trao đổi thường xuyên các thông tin cập nhật về doạnh nghiệp Nga đang triển khai hoạt động tại Việt Nam và đang tìm kiếm đối tác Việt Nam. Trên cơ sở đó Ngân hàng và Cơ quan đại diện thương mại có thể phối hợp để tư vấn cho các doanh nghiệp về những thông tin cần thiết về thị trường và đối tác Việt Nam, và đồng thời cung cấp các dịch vụ ngân hàng. Đồng thời, Ngài Đại sứ cũng đề nghị VRB nên mở rộng hợp tác và phục vụ doanh nghiệp thuộc các Nước thành viên của khối liên minh kinh tế Á – Âu. Đây cũng là các đối tượng khách hàng rất tiềm năng cho VRB.

 

Kết thúc chuyến thăm VRB một lần nữa cảm ơn Ngài Đại sứ cùng các cộng sự đã dành thời gian để đến thăm và làm việc tại VRB. Ban Lãnh đạo VRB sẽ sớm nghiên cứu triển khai các nội dung đề nghị của Ngài Đại sứ và cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh vai trò cầu nối tài chính để phục vụ các doanh nghiệp, dự án Việt Nam và LB Nga, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước. Đồng thời, VRB đã đề nghị Đại sứ quán LB Nga tại Việt Nam với vai trò quan trọng, tầm ảnh hưởng và sự uy tín của mình, tiếp tục hỗ trợ VRB trong việc kết nối và phát triển mối quan hệ hợp tác với một số dự án, doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và LB Nga. Ngài Đại sứ Vnukov K.V. đã ghi nhận đề xuất của VRB và khẳng định rằng Đại sứ quán trong thời gian qua đã luôn giới thiệu VRB tới các doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và sẽ tiếp tục đồng hành cùng VRB trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

 

Tin tức khác:
© 2017 Ngân hàng liên doanh Việt - Nga